Friday, 03/12/2021 - 01:28|
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị Hướng dẫn ôn thi vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021; Triển khai Kỳ thi tiếng Anh quốc tế lấy chứng chỉ Đại học Cambridge và Kỳ thi Olympic Toán học Úc (AMC).

Hội nghị Hướng dẫn ôn thi vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021; Triển khai Kỳ thi tiếng Anh quốc tế lấy chứng chỉ Đại học Cambridge và Kỳ thi Olympic Toán học Úc (AMC).

Ngày 24/5/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội nghị Hướng dẫn ôn thi vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 môn Toán và Tiếng Anh ; Triển khai Kỳ thi tiếng Anh quốc tế lấy chứng chỉ Đại học Cambridge và Kỳ thi Olympic Toán học Úc (AMC) nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy học đồng thời tháo gỡ những khó khăn trong công tác ôn thi vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 và giúp học sinh có cơ hội trải nghiệm một kỳ thi mang tiêu chuẩn quốc tế. Tới dự Hội nghị có đồng chí Lê Văn Cường, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đỗ Thị Hòa, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; các đồng chí chuyên viên phụ trách bộ môn Toán và Tiếng Anh của Sở GD&ĐT; Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện; Hiệu trưởng các trường Tiểu học, THCShơn 200 giáo viên dạy môn Toán, Tiếng Anh các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của ngành giáo dục và đào tạo trong công tác ôn thi vào lớp 10 THPT và triển khai việc dạy học ngoại  ngữ trong các nhà trường; đồng thời đề nghị ngành giáo dục và đào tạo tiếp tục thường xuyên tổ chức các chuyên đề, tìm ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng thi vào lớp 10 THPT, triển khai dạy các môn học bằng tiếng Anh, khuyến khích học sinh tham gia giao lưu các kỳ thi mang tiêu chuẩn quốc tế đồng thời phát triển mô hình dạy và học chương trình tiếng Anh, Toán học quốc tế khu vực tại huyện An Dương.

Trong Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các đồng chí chuyên viên phụ trách bộ môn Toán và bộ môn Tiếng Anh của Sở GD&ĐT đã phân tích những điểm mới, những khó khăn, thách thức trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021; chia sẻ những kinh nghiệm, phương pháp ôn tập, hình thức tổ chức ôn tập linh hoạt để giúp học sinh tiếp thu kiến thức dễ dàng nhất, có cách làm bài tốt nhất phù hợp với từng đối tượng học sinh.

Cũng tại Hội thảo, đại biểu đã được nghe các diễn giả, chuyên gia Cambridge English và chuyên gia về Toán AMC giới thiệu về các định dạng, nội dung và các tiêu chí đánh giá bài thi, các gợi ý nguồn học liệu, phương pháp giảng dạy và ôn tập cho học sinh của Kỳ thi tiếng Anh quốc tế lấy chứng chỉ Đại học Cambridge  và Kỳ thi Olympic Toán học Úc (AMC).

Tổng kết hội nghị đồng chí Vũ Mạnh Hùng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện mong muốn qua hội nghị cán bộ quản lý, giáo viên các trường vận dụng những nội dung chia sẻ của đại biểu vào các tiết dạy thực tế trên lớp sao cho phù hợp và chất lượng tuyển sinh của năm sau phải cao hơn năm trước. Dạy học ôn tập tuyển sinh lớp 10 không chỉ để nâng cao chất lượng tuyển sinh lớp 10 mà còn giúp cho các em nắm vững kiến thức, kỹ năng tạo nền tảng vững chắc để tiếp tục học lên ở cấp học tiếp theo. Qua đó, nhà trường cần tổ chức ôn tập với nội dung và thời lượng phù hợp trong thời gian tới; đồng thời đẩy mạnh phong trào học môn Toán; phối hợp triển khai tổ chức cho học sinh tham gia kỳ thi tiếng Anh quốc tế lấy chứng chỉ Đại học Cambridge Anh quốc nhằm giúp học sinh trong huyện có cơ hội trải nghiệm kỳ thi tiếng Anh mang tầm quốc tế, do trường Đại học hàng đầu thế giới cấp chứng chỉ./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết