Friday, 03/12/2021 - 01:11|
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022

Sáng ngày 02/6, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện cùng Đoàn công tác của Sở Giáo dục và đào tạo thành phố kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 tại trường THPT Nguyễn Trãi và THCS An Hưng, THCS Nam Sơn.

Hội đồng thi dự phòng tại trường THCS Nam Sơn

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 sẽ được tổ chức trong hai ngày 08 và 09/6/2021 với ba môn thi là Toán, Ngữ văn và ngoại ngữ. Tổng số thí sinh đăng ký dự tuyển là 1.811, trong đó, trường THPT An Dương có 900 hồ sơ đăng ký dự thi, chỉ tiêu tuyển sinh là 720, biên chế 16 lớp; trường THPT Nguyễn Trãi có 911 hồ sơ đăng ký dự tuyển, chỉ tiêu tuyển sinh là 720, biên chế 16 lớp. Trên địa bàn huyện có 05 hội đồng thi, trong đó có 04 hội đồng thi chính thức và 01 hội đồng thi dự phòng tại trường THCS Nam Sơn với 76 phòng thi chính thức, 19 phòng thi dự phòng.

Đoàn công tác kiểm tra tại trường THPT Nguyễn Trái

Qua kiểm tra thực tế tại các địa điểm thi, công tác chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi tại các hội đồng thi đã cơ bản hoàn tất, công tác phòng chống dịch Covid-19 được quan tâm chú trọng. Đoàn công tác đề nghị các nhà trường tiếp tục chuẩn bị tốt các khâu, đảm bảo các điều kiện cần thiết để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, chất lượng, đúng quy chế, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Đồng thời đề nghị các nhà trường tiếp tục rà soát, bổ sung, hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông phục vụ kỳ thi, đặc biệt là chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị y tế, khẩu trang, khử khuẩn, xây dựng các kế hoạch phương án chi tiết để phòng chống dịch bệnh Covid19 tại các điểm thi./.

Phạm Duy Thành

Văn phòng huyện An Dương